Đôi giày Dr. Martens đã được sản xuất như thế nào?

TẠI NHÀ MÁY…

CÔNG ĐOẠN ĐẦU TIÊN: TẠI PHÒNG CLICKING

Tại phòng Clicking, da được kiểm tra để xử lý các khuyết điểm và được cắt bằng máy cắt chuyên dụng cùng máy ép thủy lực. Mỗi đôi bốt 1460 cần 7 phần da để tạo nên phần da bên ngoài upper leather, bao gồm thân giày phía sau (quarter), phía sau (back strap), lưỡi gà (tongue) và thân giày trước (vamp). Tiếp đó, chúng tôi sử dụng một chiếc máy cắt để làm mỏng da, chuẩn bị để khâu tại quy trình xử lý bề mặt. Đây cũng là nơi da được dập nổi logo và các đặc điểm nhận dạng khác bằng cách sử dụng kim loại nóng và phôi vàng.

CÔNG ĐOẠN 2: TẠI PHÒNG CLOSING

Tại phòng Closing, các miếng da được khâu lại với nhau bằng dây chuyền máy may – mỗi máy có một chức năng riêng. Càng đi sâu vào dây chuyền sản xuất, các thiết bị càng phức tạp hơn. Trong đó, quan trọng nhất phải kể đến máy Puritan. Với thiết kế mũi kim được cấp bằng sáng chế vào những năm 1890, kiểu khâu ba mũi này đem đến cho đôi giày  bốt 1460 của chúng tôi độ dẻo dai và độ bền nổi tiếng. Sau khi các phần được khâu lại với nhau, chiếc bốt được đục lỗ xỏ và tạo độ phồng ở ngón chân bằng máy ép nóng. Đôi giày bắt đầu thành hình tại Phòng Lasting, nơi hoàn thiện đôi bốt 1460 huyền thoại của chúng tôi.

CÔNG ĐOẠN 3: TẠI PHÒNG LASTING

Ngay khi đôi bốt được tạo khuôn và thành hình, tiến đến giai đoạn tạo nét đặc trưng của DM. Phần da thừa được loại bỏ và phần trên được khâu gắn vào đế PVC bằng chỉ màu vàng DM đặc trưng của chúng tôi. Chỉ khâu nylon phủ sáp được đục xuyên qua da và đế trong. Đế PVC được đúc và cố định một phần vào bốt. Sau đó làm tan chảy bằng lưỡi dao nóng đỏ và con lăn điều áp rồi ép lại với nhau bằng tay. Khi lưỡi dao đốt cháy giữa mối hàn PVC và đế giày, hai phần được gắn với nhau, tạo thành một miếng PVC và giữ một lớp đệm không khí bên trong tạo độ nảy cho đế (Boucing Airwair). Các cạnh được cắt gọt để tạo sự đồng nhất và giữ cho các cạnh có rãnh đặc trưng của chúng tôi.

CÔNG ĐOẠN 4: TẠI PHÒNG HOÀN THIỆN

Công đoạn cuối cùng diễn ra tại Phòng Hoàn thiện: Giày được kiểm tra, làm sạch, buộc dây, thử với tất, đính tag rồi đóng hộp – đôi giày Dr. Martens đã sẵn sàng lên kệ.

Source: https://www.drmartens.com/us/en/made-in-england

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *